ร้องเรียนได้ที่นี้ ผู้ตรวจการแผ่นดิน
https://www.ombudsman.go.th/epost/epost.asp
โดยคุณ : จนท. - [ 22 พ.ค. 2006 , 13:16:40 น. ]

ตอบ
เรื่องที่ผมจะร้องเรียนต่อไปนี้ไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียวที่เดีอดร้อนแต่ผมคิดว่ามีคนอีกเยอะแยะที่เดือดร้อนเหมือนผม ทั้งก่อน พร้อมกันและก็กำลังจะเดือดร้อนหากยังหลงเชื่อหน่วยงานราชการหน่วยหนึ่งของกรมการปกครองที่มีชื่อว่าสำนักอำนวยการอาสารักษาดินแดน หรือเรียกย่อ ๆ ว่า สน.อส. หน่วยงานนี้ได้จัดโครงการจัดหาปืนสวัสดิการให้กับข้าราชการและประชาชนทั่วไป ปัญหามีอยู่ว่าเมื่อได้สั่งจองหรือสั่งซื้อปืนจากหน่วยงานนี้แล้วและได้มีการจ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้วแต่ปืนยังไม่ได้ บางคนรอเป็นปีก็ยังไม่ได้ ในสัญญาบอกว่าภายใน 180 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับอนุมัตให้มีการสั่งนำเข้า แล้วคนสั่งจองก็ไม่รู้ว่าวันไหน ทางหน่วยงานนี้ก็เลยบอกผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย ๆ สอบถามไปก็ได้รับคำตอบว่ากำลังดำเนินการอยู่ ทั้ง ๆ ที่เงินก็จ่ายไปหมดแล้วก็น่าจะได้รับปืนเร็ว ๆ หน่อยอย่างน้อยก็ไม่น่าจะเกิน 6 เดือน บางคนเป็นปีก็ยังไม่ได้ อยากให้ท่านผู้มีอำนาจในการตรวจสอบ เข้าไปดูแลการทำงานของหน่วยงานนี้หน่อยครับว่าเข้าข่ายการหลอกลวงประชาชนหรือเปล่า ขอบคุณครับ
โดยคุณ : ทหาร - [ 31 พ.ค. 2006 , 16:02:26 น.]

ตอบ
ดิฉันเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐในจังหวัดอุบลราชธานี มีวันหนึ่งได้เข้าไปร่วมประชุมที่ศาลากลางจังหวัด และได้พบกับขบวนผู้ชุมนุมเรียกร้องให้เลิกทุบฟุตบาทและเลิกถอนรากถอนโคนต้นไม้ในเขตเทศบาลนครอุบล ซึ่งดิฉันเองก็ได้รับความเดือนร้อนจากการกระทำนั้นเหมือนกัน กล่าวคือทางเทศบาลนครอุบลได้ทำการทุบทางเดินเท้าที่ประชาชนคนเดินถนนใช้สัญจรไปมาฃนิดที่ว่าไม่ต้องเดินกันเลย ชนิดที่ว่าชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ริมถนนเปิดประตูบ้านออกมาก็ต้องระวังรถเฉี่ยวจมูกกันเลย เมื่อดิฉันเห็นชาวบ้านไปร้องเรียน ก็เลยไปยืนดูอยู่ไม่ไกล เพื่อจะรอฟังว่าพ่อเมืองของจังหวัดอุบลท่านจะว่าอย่างไร แต่กลับกลายเป็นท่านรองลงมาพบประชาชนแทน และท่านก็ได้กล่าวว่าเทศบาลนครเป็นหน่วยงานอิสระจังหวัดไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะไปสั่งการได้ ทำได้เพียงให้ทบทวนการกระทำดังกล่าว ก็คงได้แต่รอว่าเขาจะทบทวนหรือไม่ แล้วใครล่ะที่จะสั่งการได้ ดิฉันนึกอยู่ในใจ ใครจะมารับรูความเดือนร้อนของประชาชน ดิฉันอยากจะให้ข้อมูลอีกหน่อยค่ะว่า นายกเทศมนตรีท่านนี้เพิ่งได้รับการรับรองจาก กกต. โดยท่านเป็นภรรยาของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในจังหวัดอุบลก็ว่าได้ และท่าน สส.ผู้นี้ก็ได้เข้ามาบริหารงานในเทศบาลนครเองโดยตัวนายกฯ หรือภรรยาของท่านเป็นเพียงหุ่นเท่านั้น หนำซ้าการรับเหมางานต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เป็นบริษัทในเครือของท่านทั้งนั้น ใครล่ะที่จะมาดูแลประชาชนได้ดิฉันจึงนึกถึงผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอความกรุณาท่านช่วยเหลือประชาชนด้วยเถอะค่ะ เมืองอุบลกำลังจะถูกครอบครองแล้ว
โดยคุณ : คนในเขตเทศบาล - ICQ : ฟหกด - [ 6 มิ.ย. 2006 , 12:13:48 น.]

ตอบ
กรมสรรพากร ทำไมถึงมี โบนัส ความจริงและความถูกต้อง ใครพอจะอธิบายได้ หน่วยงานของรัฐกินเงินภาษีของประชาชน เงินประเทศ ไม่รู้ว่าสรรพากรทำธุรกิจอะไร จึงมีผลกำไร และได้โบนัส แต่ที่แน่นอน กรมสรรพากร เขตบางรัก ทั้งหัวหน้า และลูกน้อง ใช้คำพูด กิริยา เหมือนข้านี้เหนือใคร ๆ ขูดรีดภาษีประชาชน คุณเป็นใครมาจากไหนความจริงและความถุฏต้องมีบ้างหรือเปล่า ไม่ใช่ได้รับนโยบายมา ว่าปีนี้2549จะต้องทำเป้าให้ได้มากว่าเดิม 5 % ของปีที่ผ่านมา และมาใช้คำพูดเหมือนปลิงสูบเลือดประชาชน " ทำไมน้อย , ไม่ไหวก็ไม่ต้องทำ , อยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็เลิกไป " ฯลฯ การหากินกับประชาชนเหมือนปลิงคอยสูบเลือด ควรหาข้าราชการที่มีความรู้ความสามารถ มีจิตวิทยาในการพูด ถ้าหากคิดจะเอาเงินของเขา ไม่ใช่พูดเสมือนตัวเองเป็นเจ้าของกิจการ กรมสรรพากรเสียเอง
ในฐานะประชาชน มีความต้องการให้ตรวจสอบขั้นตอนการทำงานของกรมสรรพากรทุกขั้นตอนตั้งแต่รับนโยบาย และออกหาลูกค้า เพื่อทำผลกำไร และได้โบนัสปลายปี คำตอบนี้น่าจะมี
โดยคุณ : ผู้เสียภาษี - [ 13 มิ.ย. 2006 , 08:39:47 น.]

ตอบ
ตัวเมืองจันทบุรี
โดยคุณ : Green - ICQ : เลี้ยงนกส่งเสียงรบกวน - [ 26 มิ.ย. 2006 , 18:31:09 น.]

ตอบ
ทำไมสมัยนี้นักการเมืองถึงหน้าด้านกันนัก ทั้งหมกเม็ด ลักไก่ สารพัดวิธีที่คิดแต่จะหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง สส.กาญจนบุรีที่เป็นข่าวในวันนี้เรื่องผลักดับ (กดดัน) ตัดถนนผ่าอุทยานแห่งชาติ แน่นอนต้องได้ผลประโยชน์ถึงไม่ทำตามกฎหมายและทำในสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ผู้ตรวจการแผ่นดินน่าจะมีส่วนเข้าไปตรวจสอบ การกระทำของบุคคลเหล่านี้ ไม่เช่นนั้น ก็คงมีพวกพ้องเอาเยี่ยงอย่างเพราะไม่มีใครกล้าแตะต้อง พวกผู้มีอำนวจนี่แหละตัวดี คิดว่าพอได้เป็น สส. ก็เหมือนเป็นเทวดาไม่มีใครแตะ อยากให้สำนักผู้ตรวจการแผ่นดินของรัฐสภาศักสิทธิ์จริง ๆ ไม่ใครใส่หัวโขน

โดยคุณ : ผู้เสียภาษีเหมือนกัน - ICQ : การคดโกงของนักการเมือง - [ 27 มิ.ย. 2006 , 10:57:52 น.]

ตอบ
ถนนสายสุขสวัสดิ์ช่วงพระประแดงถึงวัดครุในสร้างถนนมา 6 เดือนแล้วยังไม่เสร็จชาวบ้านเดือดร้อนมาก ๆ ทั้งฝุ่นและโคลนเป็นหลุมเป็นบ่อ รถติดมาก และควันพิษจากโรงงานย้อมผ้า
โดยคุณ : คนพระประแดง - [ 3 ก.ค. 2006 , 12:15:45 น.]

ตอบ
วิธีการและขั้นตอนการสรรหา
โดยคุณ : นักเรียน - [ 6 ก.ค. 2006 , 16:17:53 น.]

ตอบ
ทำไมผู้ใหญ่บ้านถึงมีอิทธิพลมาก นายอุดม มาระวิชัย ผู้ใหญ่บ้านปางค่า หมู่ที่ 4 ตำบลไชยสถานอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นผู้มีอิทธิพลมาก นายอำเภอยังกลัว ไม่กล้าปลดออกทั้งๆที่มีพฤติกรรมที่ไม่สมควรที่จะเป็นผู้ปกครองหมู่บ้าน เป็นต้นว่า
1. เป็นจำเลยในคดีฉ้อโกงทรัพย์เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล โดย เขาเอาที่ดินของชาวบ้านไปขายให้คนหนึ่งและยังนำไปหลอกขายให้อีกรายหนึ่ง
2. ติดสุราเรื้อรัง ชักจูงให้ชาวบ้านกินเหล้าโดยไม่สนใจในหน้าที่การงาน
3. ไม่ประชุมชาวบ้าน ทั้งที่มีเรื่องที่น่าสนใจจากการประชุมอำเภอ ทำให้หมู่บ้านเสียโอกาส
4. ไม่ยอมไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ชาวบ้านทะเลาะชกต่อยกันลูกบ้านแจ้งให้ระงับเหตุก็ไม่ไป และไม่ยอมไกล่เกลี่ยกันในหมู่บ้านจนเรื่องต้องถึงมือตำรวจ ตำรวจให้เวลาไกล่เกลี่ยอีกผู้ใหญ่ก็ไม่ยอมไกล่เกลี่ยจนเรื่องไปถึงชั้นศาล ทำให้เสียเวลา เสียรายได้และสร้างควาแตกแยกกันในหมู้บ้าน
หมู่บ้านขาดความสุข ความสงบเรียบร้อย ต่างคนต่างอยู่ ไม่มีที่พึ่งพิง และความเป็นธรรมในหมู่บ้าน
จึงขอให้ท่านช่วยเหลือชาวบ้านด้วยเถิครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง
โดยคุณ : ราษฎรบ้านปางค่า - [ 9 ก.ค. 2006 , 13:40:42 น.]

ตอบ
ที่หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ มีโครงการพระราชดำริในพระองค์ฯและรัฐบาลได้ประกาศให้พื้นที่นั้นเป็นเขตพระราชฐาน แต่มีคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงกลุ่มหนึ่งโดยการนำของนักการเมืองชื่อ อ. อยู่จังหวัดสมุดสาคร สังกัดพรรคที่สัญลักษณ์ผู้หญิงบีบมวยผม ได้บุกรุกเข้าไปก่อสร้างสถานปฏิบัติธรรมบริเวณเชิงเขาด้านทิศเหนือ โดยได้อ้างว่ามีนักการเมืองระดับหัวหน้าพรรค และกรรมการพรรคเคยเข้าไปสักการะสิ่งที่อ้างว่าศักดิ์สิทธิ์และปฏิบัติธรรมในที่นั้น ด้วยเหตุผลอันมหัศจรรย์ต่าง ๆ ซึ่งฟังแล้วไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะบุกรุกเข้าไปก่อสร้างสิ่งเหล่านั้น ในเขตพระราชฐานอันเป็นสถานที่ส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่อย่างพวกผมยังไม่อาจเอื้อม ขอให้ท่านกรุณาตรวจสอบด้วยนะครับ ชาวบ้านอยากรู้ความจริงว่าเขาเหล่านั้นมีอภิสิทธิ์พิเศษอะไรจึงสามารถทำได้
โดยคุณ : ผู้จงรักภักดี - [ 10 ก.ค. 2006 , 23:19:34 น.]

ตอบ
มีความเชื่อถือและมั่นใจในสินค้าที่จะสั่งกับกรมการค้าภายในอย่างมาก แต่เพื่อได้สั่งจองแล้ว กว่าจะได้รับเสื้อก็ใช้เวลาเป็นเดือน โดยกรม ฯ อ้างว่าเนื้อผ้าหมด (สั่งผ้า cotton 100% 250 บาท) เมื่อได้รับเสื้อรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่ง เนื้อผ้าไม่ดีอย่างที่คาดหวัง แถมตราสัญลักษณ์ที่พิมพ์มายังไม่มาตรฐานทั้งขนาดและสีที่ใช้ปัก ไม่สมราคาและความไว้วางใจที่ได้สั่งจองเลย สู้ซื้อจากตลาดข้างนอกยังดีกว่า บางทีเจอราคาถูกกว่า ตราสัญลักษณ์สวยกว่า ได้มาตรฐานกว่า ไม่ทราบว่ากรม ฯ จัดทำเสื้อให้ประชาชนสั่งจองแล้ว เคยมองหรือตรวจคุณภาพของสินค้าของกรม ฯ หรือไม่ น่าจะรักษาภาพลักษณ์ของกรม ฯ ไว้บ้างนะคะ
เสื้อราคา 200 บาทยังปักตราสัญลักษณ์ได้สวยงามกว่า มีมาตรฐานกว่ามาก เสื้อราคาเดียวกันตราสัญลักษณ์ยังปักไม่เหมือนกันเลยค่ะ

ผิดหวังอย่างแรงเลยค่ะ เพราะทั้งหน่วยงานสั่งซื้อแล้วยังไม่ได้รับคำชมจากท่านใดที่สั่งซื้อเลยแม้แต่คนเดียว (จ.เพชรบุรี)
โดยคุณ : ผู้หมดความเชื่อถือ - [ 24 ก.ค. 2006 , 15:29:49 น.]

ตอบ
ขอร้องเรียนเรื่อง เงินยืมเพื่อการศึกษา เพราะปัญหาเกิดจากทาง ธ.กรุงไทน สาขาศรีจันทร์ จ.ขอนแก่น ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจ่ายคืนเงินยืมไม่ถูกต้องทำให้เกิดเบี้ยปรับและสูญเวลาในการคืนเงินไป 3 ปี ถามทาง กยศ. ก็ให้คำตอบประมาณว่า ผู้ยืมต้องรับผิดทุกกรณีไม่ว่าความผิดพลาดจะเกิดจากทาง ธนาคาร หรือไม่ก็ตาม ขอถามว่าความถูกต้องอยู่ที่ไหน หรือจะต้องจ่ายตามที่ธนาคาร กำหนดไม่ว่าจะผิดหรือถูกก็ตาม ขอคำตอบด้วยครับ
ขอบพระคุณอย่างสูง ที่กรุณาสละเวลา
โดยคุณ : สุรศักดิ์ - [ 25 ก.ค. 2006 , 15:28:13 น.]

ตอบ
รบกวนตรวจสอบ ศูนย์ฝึกอบรมเยาวชนสิริธร (ศาลายา) นครปฐม เป็นบุคลากรที่เห็นพฤติกรรมที่กระทำแก่เยาวชนอย่างโหดร้ายมีการทุบตี เตะ ตบ ตีบ ใส่กุญแจมือ ขังเดียว ในกางเกงในตัวเดียว โดยมีผู้ใหญ่ที่นั่นให้การสนับสนุนแก่พวกของตัวเอง ใครที่ไม่ใช้พวกจะเข้าไปยุ่งหรือช่วยเหลือเยาวชนนั่นหมายถึง บุคลากรผู้นั่นได้ตายไปจากองค์การนั่นโดยสิ้นเชิง และยังได้พูดอีกว่าไม่ต้องกลัวฉันใหญ่ สามีฉันก้อใหญ่ไม่มีใครหน้าไหนทำอะไรได้ เห็นแล้วสงสารเยาวชนจัง ถ้าเป็นลูกเป็นหลานเราบ้างจะเป็นอย่างไร แถมท่านผู้ใหญ่ยังบอกอีกว่าต่อให้ไปร้องที่ไหน ฉันก้อไม่กลัว เพราะฉันเส้นใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สามีก้อใหญ่ ใครจะมาทำอะไรได้
โดยคุณ : บุคลากรที่ไม่กล้าบอกชื่อ - [ 9 ส.ค. 2006 , 13:01:07 น.]

ตอบ
สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นข้าราชการคนหนึ่งในกระทรวงศึกษา คือดิฉันครองซี 4 มาได้ 3-4 ปีแล้ว ก็ไม่สามารถทำประเมินซี 5 สักที ขอเรียนปรึกษาท่านว่ามีทางอย่างไรบ้างคะ ปรึกษาจนท.กจ. ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลืออะไร ขอความกรุณาเมตตาจากท่านให้ช่วยข้าราชการอย่างดิฉันด้วยนะคะ
โดยคุณ : ข้าราชการตาดำๆ - [ 25 ส.ค. 2006 , 11:23:59 น.]

ตอบ
เรื่องท่อลอด smlหมู่ที่4 กำนันใช้อำนาจอิทธพล ทำงานไม่ได้ตามแบบและยังไม่เสร็จก็ส่งงานโดยไม่ผ่านคณะกรรมการ ต.บ้านกุ่มอ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 72110
โดยคุณ : นายปัญญา มั้นมะโน - [ 6 ก.ย. 2006 , 08:22:24 น.]

ตอบ
เรื่องท่อลอด smlหมู่ที่4 กำนันใช้อำนาจอิทธพล ทำงานไม่ได้ตามแบบและยังไม่เสร็จก็ส่งงานโดยไม่ผ่านคณะกรรมการ ต.บ้านกุ่มอ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 72110
โดยคุณ : นายปัญญา มั้นมะโน - [ 6 ก.ย. 2006 , 08:24:21 น.]

ตอบ
กระผมชายคนหนึ่ง มีเรื่องหนึ่งคาใจมานานละ ผมอยู่ที่ปราจีนบุรี อยู่สี่แยกนเรศวร ก็มีสถานที่ๆหนึ่งที่สร้างใว้ให้ชาวบ้านนำสินค้าโอทอปมาขาย แต่ไม่เปิดให้ชาวบ้านเข้ามาขายสักที ก็ได้สอบถามคนโน้น คนนี้ ก็บอกว่า คนที่จะรับผลประโยชน์จากค่าเช่าที่นี้ ทะเลาะกัน ตกลงกันไม่ได้สักที ก็ที่ตงนี้เป็นพื้นที่รับผิดชอบของ ม.ท.บ.12 และก็อยู่ในเขต อบต.บ้านพระ และอยู่ในเขต อบจ.ปราจีนบุรี ทั้ง 3 หน่วยงานนี้ตกลงกันไม่ได้สักที ปล่อยเป็นที่อยู่ของ นก มด ปลวก ฯลฯ ทั้งที่สร้างเสร็จมาร่วม3ปี หมดเงินเป็นล้าน ก็มาปล่อยทิ้งล้าง เฮ้อ...ไม่น่าเสียภาษีเล๊ย...แ ก็อยากให้ท่านผู้หญ่ายทั้งหลายที่เกี่ยวข้องช่วยส่ายสายตาดูให้หน่อยนะ ถ้าว่างจากการทะเลาะระดับชาติเมื่อนะครับ ช่วยที ชาวบ้านแถวนี้จะได้มีรายได้พอที่จะเลี้ยงชีพต่อไป
โดยคุณ : ชายคนหนึ่ง - [ 8 ก.ย. 2006 , 21:37:34 น.]

ตอบ
เจ้าของร่วมที่ซื้อห้องชุดจากโครงการนี้ที่มีอดีตอาจารย์ระดับรองศาสตราจารย์ สถาปัตถ์จุฬาเป็นผู้ที่เอาตำแหน่งมาค้ำประกันโครงการว่าดี จนผมหลงเชื่อและตกลงซื้อ แต่ไม่คิดเลยว่าจะมีการหมกเม็ด โกงทรัพย์ส่วนกลางของเจ้าของร่วม โดยระบุว่าที่จอดรถเป็นสมบัติส่วนตัวของวอเตอร์ฟอร์ด เรื่องดังกล่าวได้มีการร้องเรียนไว้ที่ สคบ. เลขรับที่ 6943 และ6944 ซึ่ง ไม่มีความคืบหน้ามาเป็นเวลา 15 เดือนแล้ว ไม่ทราบว่า ผู้ตรวจการแผ่นดินสามารถจะแจ้งให้หน่วยงาน สคบ. รับผิดชอบการทำงานของตนเองได้หรือไม่ หาก ทำไม่ได้ สมควร ทำหนังสือแจ้งกลับ ผู้ร้องเรียน ไม่ใช่ว่า จะดองเรื่องไปเรื่อยๆ สมกับที่ประชาชน เขาว่า เช้าชาม เย็นชาม ชีวิต ข้าราชการใน สคบ. จึงไม่ได้รับการนับถือ วันนๆ ต้องการแต่เรื่องตามกระแส ไม่เคยคิดว่า เรื่องใด จะเป็นเรื่องทำเป็นนโยบาย เพื่อให้ผู้ประกอบการดำเนินในกรอบกฎหมายที่ถูกต้อง ขอควากรุณา ผู้ตรวจการจัดการเรื่องที่รับร้องเรียนไว้ สองเลขที่ดังกล่าวให้ด้วย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2548 จักเป็นพระคุณยิ่ง
โดยคุณ : วอเตอร์ฟอร์ด รามา สุขมวิท ทองห - [ 12 ก.ย. 2006 , 09:09:27 น.]

ตอบ
เรื่องการทำฟัน ของ สนง.ประกันสังคม(สังคมของใคร) ปีที่ผ่านมาผมได้ขูดหินปูนทุกปี(ที่คลีนิค) แต่พอเค้าคิดระบบใหม่ออกมา สุดแสนแย่(มากๆ) คือไม่ได้ไปขูดหินปูนอีกเลย เพราะ
1. จะขูหินปูนที ต้องลางาน 1 วันไปแจ้งที่ รพ. เพื่อนัดวัน
2. เมื่อถึงวันนัด ต้องลางานอีก 1 วัน แล้วไปนั่งคอยเป็นครึ่งวัน
3. ค่าแรงงานของผมวันละ 250 บาท/วัน ลา 2 วัน หมดค่าแรงไป 500 บาท
4. ค่าขูดหินปูน 400 บาท ผมควรลางาน หรือจ่ายเงินเอง(ทำที่คลีนิค)ไม่ต้องลางาน
5. เหนื่อยและเบื่อ กับระบบที่เอาเปรียบเหลือเกิน
6. อยากทราบว่า ถึงตอนนี้ ประกันสังคม ขาดทุนไปกี่หมื่นล้านแล้ว
โดยคุณ : สัจจะธรรม - [ 16 ก.ย. 2006 , 21:59:26 น.]

ตอบ
เรื่องที่ดิฉันจะร้องเรียนก็คือว่า เมื่อประมาณเดือนที่แล้วประมาณวันที่20สิงหาคม 2549 มีเจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้มารังวัดที่ดินฝั่งแม่น้ำสองแควเพื่อจะเปลี่ยนจาก บ.ท.5 เป็น
ส.ท.ก.แล้วออกเลขที่ให้ชาวบ้านที่มายื่น แต่มันต้องยื่นผ่านผุ้ใหญ่บ้าน แล้วผู้ใหญ่บ้านก็เรียกเก็บเงินชาวบ้านที่ต้องการจะรังวัดคนละ 2,000 บาท บางคนต้องเสียถึง5,000บาทเพราะกลัวจะไม่ได้รังวัดที่ดินเนื่องจากผู้ใหญ่บ้านบอกว่าถ้าไม่จ่ายเค้าจะไม่เซ็นต์ให้บอกว่าเป็นค่าลายเซ็นต์และบอกว่าจะเอาไปให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้เป้นค่าน้ำใจแต่ชาวบ้านไปถามเจ้าหน้าที่ป่าไม้แล้วเค้าบอกว่าไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย บางคนไม่ยอมเสียอย่างเช่น น้า และยายของดิฉันไม่ยอมยอมเสียก็ไม่ได้รังวัดแต่แม่ของดิฉันไปยืมเงินเค้ามาเสียไปแล้ว2,000บาทเพราะกลัวจะไม่ได้ ดิฉันเองก้เพิ่งจะทราบเรื่องกลับไปเยี่ยมแม่เนื่องจากเรียนอยู่ที่ตัวจังหวัด อยากให้ผู้ตรวจการแผ่นดินช่วยดำเนินการให้ด้วยเพราะตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนมากค่ะ ผู้ใหญ่บ้านคนนี้มีภรรยาเป็น อบต. มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ทั้งเงินกองทุนหมู่บ้าน(1ล้านบาท)เวลาเอาไปส่งก็ต้องเอาตัวเงินไปส่งที่ตัว อบต.บางครั้งก็หักกลบลบหนี้กับหนี้ส่วนตัว บางทียืมก้ไม่ได้แต่ตัวอบต.เองกลับใช้สิทธิคนอื่นยืมชาวบ้านบางคนก็ไม่รู้เรื่องให้เค้าเอาชื่อเอาสิทธิไปหากิน พูดง่ายๆว่าตอนนี้โกงกินกันมาก แบบนี้จะถือว่าผุ้ใหญ่บ้านเป้นเจ้าพนักงานประพฤติมิชอบหรือเปล่าค่ะ เพราะถ้าเป็นเจ้าพนักงานก็จะผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา148 , มาตรา158 ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ชื่อ นายวิรัตน์ สมบัติหอม เป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านเนินสุวรรณ หมู่ที่ 15 ต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก
ที่อยู่ผู้ร้องเรียน น.ส.ประไพรัตน์ ดวงพระราช ห้อง 3 บ้านคุ้มจันทร์ หอพักศิษฏภัศร์ เลขที่ 231 หมู่ 7 ต.ท่าโพธ์ อ.เมือง
จ.พิษณุโลก 65000 เบอร์โทรศัพท์
086-8374632
โดยคุณ : น.ส.ประไพรัตน์ ดวงพระราช - [ 22 ก.ย. 2006 , 10:51:13 น.]

ตอบ
เค้าจะให้ผมออกจากงานโดยที่ผมไม่ได้ทำผิดอะไรเลยเพียงแค่ว่าเค้าต้องการญาติเค้ามาทำงานด้วยเท่านั้น ผมทำงานมา 4 ปีกว่าแล้วครับ ผมต้องทำงัยบ้างครับ เพราะผมต้องรับผิดชอบครอบครัวผมเหมือนกัน
โดยคุณ : ลูกจ้างชั่วคราวโดนราชการแกล้ง - [ 25 ก.ย. 2006 , 11:24:53 น.]

ตอบ
ขอร้องเรียน เรื่องการ โกงกิน เนืองด้วย นายกเทศบาลตำบลกำเนิดนพคุณ(นายสันติชัย ประเสริฐยิ่ง) ได้มีการโกงกิน งบพัฒนาที่ได้รับมาอย่างหน้าเกียดมาก ซึ่งนายสันติชัย เป็นผุ้มีอิธิพลคนนึงในเขตเทศบาล จากคนไม่มีงานทำ นักเลงไปวันๆ ได้เข้ามาเป็นนายกเทศบาล 1 สมัย มีเงินปลูกบ้านราคาเป็น 10 ล้าน ซึ่ง สินเดิมของ พุบการีก้อไม่มี คู่พรรยาก้อไม่มีงานทำ เลยอยากให้ช่วยตรวจสอบว่าเอาเงินจากที่ไหนมาปลูกบ้านราคาขนาดนี้ได้ คนที่นี่เค้าเบื่อ พฤติกรรมของ นายสันติชัย อย่างมาก แต่ไม่กล้ามีการเคลื่อนไหว เพาะกัวอิธิพลมืด ถ้า ช่องทางนี้ มีส่วนช่วงประชาชนรากหญ้าได้จริง ขอความกรุณา ช่วยมาตรวจสอบด่วนด้วย ตนนี้ นายสันติชัย กำลังจะทำเรื่องของบ สร้าง ที่ทำการเทศบาลตำบลกำเนิดนพคุณใหม่ ซึ้งจะขอเบิงงบครั้งสุดท้ายก่อนจะหมดวาระ การเป็นนายยก ซึ่งชาวบ้านต่างไม่เห้นด้วย จึงขอกราบเรียนท่านผู้ที่มีอำนาจได้ช่วยมาตรวจสอบ ด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านได้ถูกจัดตั้งขึ้นมา คงจะทอะไรให้ประชาชนรากหญ้า ได้บ้างไม่มากก็น้อย

ขอบพระคุณอย่างสูง
โดยคุณ : คนบางสะพาน - [ 25 ก.ย. 2006 , 11:55:03 น.]

ตอบ
ถนนที่ใช้ในตำบลตะปานม.1เสียเพราะรถบรรทุกปาล์นของสหกรณ์ตะปานทุกเกินนำหนักชาวบ้านเดือนร้องไปทั่ว
โดยคุณ : คนตำบลตะปาน - [ 26 ก.ย. 2006 , 14:16:23 น.]

ตอบ
ขอร้องเรียนเรื่องการฏิบัติหน้าที่ของประชาสัมพันธ์ สสจ.จว.เพชรบุรี ใช้วาจาและแสดงอารมกับผู้ติดต่อมาก ถึงแม้เป็นหน่วยงานแม่แต่ทำไมข้าราชการด้วยกันนาใช้วาจาที่สุภาพกันบ้าง นี้ถ้าเป็นประชาชนไม่รู้วาเขาจะไปรู้ไมว่าร้องเรียนกับใคร
โดยคุณ : ผู้ติดต่อราชการ สสจ.เพชรบุรี - [ 27 ก.ย. 2006 , 09:17:14 น.]

ตอบ
ทำไมเวลาติดต่อส่วนงานต้องมีการของฝากเจ้าหน้าที่ด้วย ตั้งแต่ประชาสัมพันธ์ไปเลยใช้วาจาแย่มากก
โดยคุณ : ข้าราชการไม่บริการประชาชนแล้ว - [ 27 ก.ย. 2006 , 09:19:33 น.]

ตอบ
ทำไมข้าราชการเดี๋ยวนี้พอได้เลื่อนเป็นหัวหน้าแล้วทำงานไม่เป็นเลยรึไง ใช้อย่างเดียว ใช้ทั้งวันตัวเองนั่งมองเฉย ๆ บางทีก็ออกไปเที่ยวซะ ไม่รู้ว่าจะเก็บพวกนี้ไว้ทำไม รกประเทศเปล่า ๆ เปลืองเงินหลวงอีกต่างหาก พอลูกน้องทำงานสิ้นปีประเมินมาก็เอาผลงานของลูกน้องไปเสนอ พวกไม่ไม่พายเอาเท้าราน้ำ พอสั่งอะไรไม่ได้ดั่งใจก็ทำเป็นอารมณ์เสียใส่ ว่าประชดประชันกระแทกแดกดัน อยู่นั่นไม่รู้ว่าตำแหน่งที่ได้มานั้นจับฉลากเอาเหรอหรือว่าดวงดีที่ได้ตำแหน่งเพราะผลงานคนอื่น รัฐบาลชุดใหม่น่าจะเอาจริงได้แล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้เมื่อไหร่ชาติจะเจริญล่ะถ้ามีพวกเลวๆ แบบนี้
โดยคุณ : ข้าราชการคนหนึ่ง - [ 3 ต.ค. 2006 , 10:43:22 น.]

ตอบ
ประชาชน.ส่วนมากสงสัยว่าทำไมถึงเชิญ.คุณมีชัย-คุณวิษณุ-คุณบวรศักดิ์..มาร่วมร่างรัฐธรรมนูณ.ทั้งๆที่เคยมีส่วนได้เสียกับรัฐบาลชุดที่ถูกปฎิวัติไป.และทำไมถึงไม่มีใครที่จะคิดให้ตรวจสอบทรัพย์สินของทั้ง 3 ท่านนี้ดูบ้าง..ว่าที่ผ่านมานั้น..มีผลประโยชน์บ้างหรือไม่ ? และทำไม..ถึงไม่ทำความจริงให้ปรากฎ..ในเรื่องของการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบของข้าราชการตำรวจ..กรณีสร้างสถานะการณ์..และทำร้ายประชาชน..และคดีอื่นๆ..ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาทั้งหมด
โดยคุณ : คนไทยครับ - ICQ : ขอให้ตรวจสอบ - [ 3 ต.ค. 2006 , 21:40:38 น.]

ตอบ
เรื่องการจัดสรรเงินรางวัลให้แก่ข้าราชการและลูกจ้างประจำ ปี 2548
ตามที่สำนักงานเกษตรจังหวัดกาญจนบุรี ได้จัดสรรเงินรางวัลให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน นั้นไม่มีความเป็นธรรม คนที่ทำงานตามยุทธศาสตร์จังหวัด (GAP) ไม่ได้เงินรางวัล และในปี48 นั้นมีเกษตรอำเภอท่านหนึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเกษตรอำเภอ แต่ได้เงินรางวัลน้อยกว่า เจ้าหน้าที่ ที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาในเวลานั้น สอบถามไปทางสำนักงานเกษตรจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ว่าที่ให้น้อยเนื่องจากเกษตรอำเภอท่านนั้นเดินทางไปช่วยราชการต่างจังหวัด ในช่วงเดือน เมษายน 49 ทางสำนักงานเกษตรจังหวัด อ้างว่าในเวลานี้ไม่ได้ปฏิบัติงานในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งผลงานต่างๆในปี 48 ก็เป็นผลงานของท่านเกษตรอำเภอท่านนั้น ข้าพเจ้าเห็นว่าไม่เป็นธรรมในการจัดสรรเงินรางวัลประจำปี 48 อยากให้มีการตรวจสอบขอ้เท็จจริงใหม่
โดยคุณ : ขรก.กรมส่งเสริมการเกษตรใน จ. ก - [ 5 ต.ค. 2006 , 12:27:55 น.]

ตอบ
เรื่องมันเกิดจากการพนันฟุตบอลถ้าเป็นคนธรรมดาเล่นกันก็ไม่เท่าไหร่ก็ผิดพ.ร.บ.การพนันแต่ นายบัญญัต ตังกบดี ซึ่งตัวผมเองมาทราบภายหลังว่าเป็นถึงข้าราชการตุลาการอยู่ท่ศาลแพ่งธนบุรีซึ่งมีความรู้ทางด้านกฎหมายแบบสุดสุดติดหนี้ฟุตบอลผมอยู่400,000บาทและพูดว่าอยากได้ให้ฟ้องร้องเอา ผมทราบดีว่าผมทำอะไรไม่ได้อยู่แล้วแต่อยากให้หน่วยงานทราบว่ามีคนแบบนี้อยู่ในงานของท่านแล้วความยุติธรรมอยู่ท่ไหนหากอยากทราบรายละเอียดโทร086-0105430
โดยคุณ : คนธรรมดาที่ทำผิดอยู่แล้ว - [ 8 ต.ค. 2006 , 16:18:43 น.]

ตอบ
นายโต้งหรือแฟร็งค์ ค้ายาบ้ามานานกว่า4ปี มีตำรวจคอยให้ความช่วยเหลือ รับซื้อของโจรแลกกับยาบ้า เปิดห้องให้มั่วสุมเสพยา อาคารบริษัท2000แมนชั่นจำกัด ห้อง2305 เลขที่47หมู่5 ซอยพุทธบูชา7/1 ถ.พระราม2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม.รูปร่างผอมสูง ผิวสองสี สักรูปบาร์โค๊ดที่ต้นคอ มีอาวุธปืน และรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ
อาคารบริษัท2000แมนชั่นจำกัดเป็นอาคาร3หลังในพื้นที่เดียวกัน ห้องของนายโต้งอยู่อาคารกลาง

โดยคุณ : มนตรี - [ 12 ต.ค. 2006 , 10:16:20 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
      จาก :
email :
      icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....