เอ็กซิตโพลชี้ตกระนาว คนดังเสียว เซี้ย-แม่เลี้ยงติ๊ก เชื่อผลคะแนนจริงมีลุ้น
เอ็กซิตโพลชี้ตกระนาว คนดังเสียว เซี้ย-แม่เลี้ยงติ๊ก เชื่อผลคะแนนจริงมีลุ้น


เอ็กซิตโพลชี้คนดังร่วงระนาว "แม่เลี้ยงติ๊ก"ส.ส.แพร่ 3 สมัย โดน"อนุวัจน์"ลูกพ่อเลี้ยงณรงค์ เขี่ยตกเก้าอี้ แต่"ศิริวรรณ"ยังไม่เชื่อผลสำรวจ มั่นใจยังมีสิทธิชนะ ส่วน"กำนันเซี้ย"ก็แพ้"พล.ท.มะ"เพื่อนนายกฯ

**เอ็กซิทโพลระบุ"แม่เลี้ยงติ๊ก"แพ้

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น จากผลการสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหา หรือเอ็กซิทโพล ของสวนดุสิตโพล ปรากฏว่า มีหลายเขตที่ ส.ส.หน้าใหม่ได้รับชัยชนะ ขณะเดียวกันก็มีอดีต ส.ส.ที่เคยยึดครองพื้นที่เลือกตั้งมายาวนาน ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ พากันสอบตกระเนนระนาด

ทั้งนี้ ทันทีที่ปิดหีบบัตรเลือกตั้งเมื่อเวลา 15.00 น. ปรากฏผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ที่สร้างความแปลกประหลาดใจให้คอการเมืองในหลายพื้นที่ เริ่มจากในภาคเหนือ "แม่เลี้ยงติ๊ก" หรือนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู แชมป์เก่าเจ้าของพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.แพร่ พ่ายแพ้ให้กับนายอนุวัจน์ วงศ์วรรณ ลูกชายนายณรงค์ วงค์วรรณ จากพรรคไทยรักไทย โดยครั้งนี้ถือเป็นการถอนแค้นให้ผู้พ่อ เนื่องจากก่อนหน้านี้แม่เลี้ยงติ๊กเคยเป็นหัวคะแนนใหญ่ให้กับนายณรงค์มาก่อน แต่เมื่อลงสมัครเอง ก็ทำให้นายณรงค์สอบตกเรื่อยมา กระทั่งวางมือไปในที่สุด และไม่ว่าจะส่งใครเข้าแข่งขันก็สอบตกเช่นกัน ยกเว้นครั้งนี้ที่ลูกชายล้มแชมป์เก่าลงได้

**"แม่เลี้ยงติ๊ก"ไม่เชื่อแพ้เลือกตั้ง

ด้านนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 2 ปชป.กล่าวว่า ผลสำรวจที่ออกมาอาจเป็นเครื่องมือที่รัฐบาลเตรียมโกงไว้ ทำเป็นว่าฝ่ายตัวเองชนะและมีอีกหลายวิธีที่จะโกง จากการประเมินในพื้นที่เป็นไปไม่ได้ที่เราจะแพ้ เพราะประชาชนในแพร่ตอบรับอย่างท่วมท้น

"ดิฉันเป็นผู้แทนมา 3 สมัยไม่มีครั้งไหนที่สกปรก ไม่มีกฎกติกาเท่ากับครั้งนี้ ชัยชนะของรัฐบาลรอบนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าภาคภูมิใจเลย เพราะมีการใช้อำนาจรัฐข่มขู่ข่มเหงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็หวาดผวาในทุกกรณี กลายเป็นว่าคนต่อต้านการซื้อเสียงผิดหมด คนที่ยุติธรรมผิดหมด แต่ถ้าเป็นคนชั่วแล้วอยู่ฝ่ายรัฐบาลเป็นสิ่งที่ดีหมด ดิฉันถือว่าสังคมประเทศชาติอยู่ไม่ได้ กกต.ยังเป็นอย่างนี้ ประเทศไทยอันตราย" นางศิริวรรณกล่าว

นางศิริวรรณกล่าวว่า ขณะนี้ยังเชื่อมั่นว่าจะชนะเลือกตั้ง โดยจะต้องติดตามการนับคะแนนอย่างดีที่สุด เราเชื่อว่าเราอยู่กับพี่น้องประชาชนยังมีความเชื่อมั่น เราได้ทำประโยชน์ให้อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าชาวบ้านเลือกเป็นผู้แทนอย่างแน่นอน แต่กรณีที่เกิดขึ้นจะต้องมีการหารือกันในพรรคว่าจะแก้ไขอย่างไร แต่อยู่ที่จิตสำนึก

"ผลการเลือกตั้งที่ออกมาไม่เหมือนโพล เช่น เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.โพลออกมาว่า ทรท.ชนะ แต่เรากลับชนะอย่างท่วมท้น โพลที่หาดใหญ่ ทรท.บอกว่า ชนะในที่สุดผลออกมาพรรคประชาธิปัตย์ก็ชนะอย่างท่วมท้น โพลวันนี้เป็นการทำให้สังคมหวาดกลัวมากกว่า" นางศิริวรรณกล่าว และว่า หากแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้ ก็จะสู้ร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป ไม่คิดย้ายพรรคเด็ดขาด

ทั้งนี้ นางศิริวรรณเป็น ส.ส.แพร่ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์มา 3 สมัย คือปี 2538 ปี 2539 และ 2544


**เพื่อน"ทักษิณ"ล้ม"กำนันเซี้ย"

สำหรับพื้นที่ภาคกลาง 26 จังหวัด 97 เขตเลือกตั้ง จากการทำเอ็กซิทโพลพบว่า นักการเมืองดังหลายคนสอบตก เช่น นายประชา โพธิพิพิธ หรือกำนันเซี้ย ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี หลายสมัย แพ้พล.ท.มะ โพธิ์งาม ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 พรรคไทยรักไทย ที่เป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

**"ประชา"พร้อมยอมรับความพ่ายแพ้

นายประชา โพธิพิพิธ หรือกำนันเซี้ย กล่าวว่า ยังมีความเชื่อมั่นในพี่น้องชาวกาญจนบุรี แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เป็นการพิสูจน์บารมี เพราะตนไม่มีบารมีเป็นเพียงคนหนึ่งที่เรียกว่ามีเรื่องมีราวอะไรมากมายตั้งแต่ พ.ศ.2547 ก็ถูกมองว่าตนมีอิทธิพล ถ้าผลการเลือกตั้งออกมาตามโพลจริง ก็พร้อมยอมรับ เพราะเป็นเรื่องของประชาชน คงไม่สามารถฝืนประชาชนได้ ก็ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ลงคะแนน และยังมีความรักให้กับตน ทั้งนี้ หากตนพ่ายแพ้ในการแข่งขันครั้งนี้ ก็จะขอสู้ต่อ ส่วนที่ส่งลูกชาย 2 คนลงรับเลือกตั้งไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณใดๆ เพียงแค่อยากให้เขาได้ดูทางการเมืองว่าจะสืบทอดได้หรือไม่ ถ้าได้ ก็จะให้เขาเล่นการเมือง

ข้อมูลมติชน http://www.matichon.co.th
โดยคุณ : มติชน - [ 7 ก.พ. 2005 , 13:04:10 น. ]

ตอบ
ผมอยู่ข้างแม่เลี้ยงเสมอ
มือ..................
โดยคุณ : เด็กแม่เลี้ยง - [ 19 มี.ค. 2008 , 23:19:28 น.]

ตอบ
การเมืองจังหวัดแพร่ไม่สะอาดเหมือนที่อื่นเลย บางคนไม่ดีไม่เก่ง ไม่ได้เรื่องยังเป็น สสได้เลย พูดก็ยังไม่เป็น ถือไมโครโฟนยังสั่น แล้วยังได้รับเลือกตั้งเป็น ....อีก
งง
สู้แม่เลี้ยงติ๊กก็ไม่ได้ พูดเสียงดังฟังชัด
ทุกงาน ไม่ว่างานศพ งานแต่ง
งานกีฬา ทุกงาน จะต้องเห็นหน้าแม่เลี้ยงติ๊ก
สาธุขอให้คนชั่วแพ้ภัยตัวเองเถอะเพี้ยง
โดยคุณ : เด็กแพร่ กทม - [ 21 ต.ค. 2008 , 14:26:33 น.]

ตอบ
ไม่รู้ว่าคนแพร่คนอื่นคิดยังไง
แต่ว่าผมรู้ว่าแม่เลี้ยงติ๊กเป็นคนดี
และเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง
ว่าแม่เลี้ยงติ๊กจะกลับมาเป็น สส ขวัญใจคนแพร่อีก แน่นอน คอยดู
โดยคุณ : คนที่เคยเจอแม่เลี้ยงติ๊ก - [ 21 ต.ค. 2008 , 14:29:48 น.]

ตอบ
ดิฉันได้อ่านหลาย ๆ เรื่องราวเกี่ยวกับแม่เลี้ยงติ๊กแล้ว น่าเห็นใจจริง ๆ ไม่รู้ว่าตอนนี้แม่เลี้ยงติ๊กเป็นยังไงบ้าง อยากให้โพสเรื่องราวและเหตุการณ์ต่าง ๆ เยอะ ๆ นะคะ
ชมรมเรามีไม่กี่ร้อยคนเองค่ะ
แต่รับรองทุกคนรักแม่เลี้ยงติ๊กหมด
โดยคุณ : ชมรมคนรักแม่เลี้ยงติ๊ก - [ 21 ต.ค. 2008 , 14:33:51 น.]

ตอบ
ดิฉันก็เห็นด้วยกับที่หลาย ๆ คนโพสนะคะ
จะรอดูค่ะ
โดยคุณ : ชมรมคนรักแม่เลี้ยงติ๊ก b1 - [ 21 ต.ค. 2008 , 14:43:10 น.]

ตอบ
แม่เลี้ยงติ๊กอยู่ไหนครับตอนนี้รู้มั้ยว่าชาวบ้านคิดถึง เดี๋ยวนี้เวลาเดือดร้อนวิ่งไปหาใครก็ไม่ได้เลย เฮ้อ เศร้าครับเศร้า
....เพราะคนอื่นไม่ได้ใช้ใจเป็นครับ แค่ตำแหน่งและเงินทำให้คนแพร่รักไม่ได้หรอกครับ
โดยคุณ : ละอ่อนเมืองแพร่ - [ 21 ต.ค. 2008 , 14:46:11 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
      จาก :
email :
      icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....