แดง เลาขวัญ วายร้ายฉกาจสิ้นฤทธิ์หมดลาย
แดง เลาขวัญ วายร้ายฉกาจสิ้นฤทธิ์หมดลาย

สิ้นฤทธิ์แล้ว แดง เลาขวัญ คนร้ายตัวฉกาจที่ก่อคดีฆ่าข่มขืนแล้วสามารถหลบหนีการจับกุมของตำรวจมานาน หลังถูกจับสารภาพทำไปเพราะแค้นที่พ่อถูกโกงที่ดิน น้องสาวก็ถูกข่มขืน คนทำผิดไม่ถูกลงโทษก็เลยฆ่าทิ้งเสียแล้วติดคุก 10 ปี พอออกมาก็ฆ่ามาเรื่อยประชดชีวิตที่ถูกรังแกและได้รับความยุติธรรมน้อย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ปานศิริ ประภาวัต ผบช.ภ.1 แถลงข่าวจับกุมนายอุทัย แซ่ลี้ หรือ แดง เลาขวัญ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาก่อคดีอุกฉกรรจ์หลายคดีในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ราชบุรี อุทัยธานี และสุพรรณบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 163/2547 ลงวันที่ 25 ก.พ.46 ข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและถึงแก่ความตาย ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมตัวได้ที่กลางหมู่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านวังคอไห ต.สุขเดือนห้า กิ่ง อ.เนินขาม จ.ชัยนาท

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายอุทัย แซ่ลี้ เจ้าของฉายา แดง เลาขวัญ มือปืนที่ก่อคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญหลายคดีใน จ.สุพรรณบุรี และใกล้เคียงสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน ซึ่งทุกครั้งที่มีการติดตามจับกุมนายอุทัยก็สามารถหลบหนีไปได้ พล.ต.ท.ปานศิริ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ในเขตรับผิดชอบ สืบสวนจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็วที่สุด และเมื่อเวลา 07.45 น. (30 มี.ค.) พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ชัยนาท พ.ต.ท.ศรประสิทธิ์ ธัญญสิริ รอง ผกก.หน.สภ.กิ่ง อ.เนินขาม พร้อมกำลังสืบทราบว่านายอุทัย หลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่ กิ่ง อ.เนินขาม จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวมาได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอุทัย รับสารภาพว่า เคยก่อเหตุมาแล้ว 6 คดี คือคดียิงนายสุเทพ วศินธรวิสุทธิ์ เทศมนตรี ต.สวนแตง จ.สุพรรณบุรี คดียิงนายชวลิต จำคำ ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี คดียิงนายมนตรี ศรีสว่าง ที่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คดียิงนักดนตรีเสียชีวิต ก่อนฉุดภรรยาไปข่มขืนแล้วฆ่าทิ้ง คดีฆ่านายสุวรรณ แซ่โค้ว ที่ จ.เพชรบุรี คดีฆ่านายยนต์ เสือเฒ่า ที่อ่างเก็บน้ำพุยาว ต.ท่าหลวง อ.ปากช่อง จ.ราชบุรี

นายอุทัย กล่าวถึงคดีที่ก่อขึ้นว่า มีทั้งที่ถูกว่าจ้างให้ไปฆ่าและเกิดจากความแค้นส่วนตัว อย่างเช่น คดียิงนายสุเทพ วศินธรวิสุทธิ์ เทศมนตรี ต.สวนแตง มีผู้มาติดต่อว่าจ้างตนโดยผ่านคนที่รู้จักให้ไปยิงนายสุเทพ ส่วนผู้ที่ว่าจ้างนั้นตนไม่รู้ว่าเป็นใคร ส่วนคดีที่เกิดจากความแค้นส่วนตัวก็อย่างเช่นคดีฆ่าล่าสุดที่ จ.ราชบุรี สาเหตุมาจากผู้ตายเข้ามาต่อว่าเสียๆ หายๆ จึงบันดาลโทสะใช้มีดแทงเสียชีวิต แต่หลังจากเกิดเหตุแล้วแฟนสาวของผู้ตายยังพูดจาข่มขู่ต่างๆ นานา ตนจึงข่มขืนเสียซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรกและคดีเดียวที่ตนก่อเหตุข่มขืน ส่วนคดียิงนักดนตรีและฉุดภรรยาไปข่มขืนนั้น ตนขอปฏิเสธว่าไม่เคยก่อคดีดังกล่าวแต่อย่างใด

นายอุทัย กล่าวถึงสาเหตุที่ต้องกลายมาเป็นมือปืนว่า เมื่อตอนที่ตนอายุ 19 ปี ตนทราบว่าพ่อของตนถูกนายเบิ้ก (ไม่ทราบชื่อสกุล) โกงที่ดินและน้องสาวตนก็มาถูกข่มขืน โดยที่ผู้กระทำผิดไม่ถูกลงโทษด้วยความแค้นตนจึงไปยิงนายเบิ้ก เสียชีวิต ซึ่งคดีนั้นตนติดคุกอยู่ 10 ปี คิดว่าชีวิตถึงที่สุดแล้ว พอออกจากคุกก็ก่อคดีฆ่าเลย

ที่ผมทำเพราะประชดสังคม ครอบครัวผมมีด้วยกัน 3 ชีวิต พ่อลูกตอนนั้นเหลือผมคนเดียว และถูกรังแกมาตลอดความยุติธรรมมีให้ผมน้อยเกินไ ปพอผมออกจากคุกก็เริ่มก่อคดีทันที โดยคดีแรกที่ จ.สุพรรณบุรี จากนั้นก็ก่อคดีฆ่ามาเรื่อย รวมแล้ว 4-5 คดี คดีใดที่ผมทำผมยอมรับหมดแต่คดีใดที่ผมไม่ได้ทำผมก็ไม่รับ นายอุทัย กล่าว และว่าช่วงที่ตนหลบหนีนั้นก็จะย้ายที่พักไปเรื่อย ไม่แน่นอน แต่ก็หลบซ่อนตัวอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียง บางครั้งก็จะแอบกลับไปหาภรรยา และลูกชายที่บ้านพัก จ.กาญจนบุรี แต่จะไปหาตอนกลางคืน และบอกพวกเขาแค่ว่ามีเรื่องหนีมาเท่านั้น ส่วนที่ตนสามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาได้ตลอดนั้นไม่ใช่เพราะมีสายเป็นตำรวจ แต่อาศัยพื้นที่หลบซ่อนตัว บางครั้งถูกล้อมจับอยู่ก็เดินเข้าไร่อ้อยเลาะไปเรื่อยๆ ก็หลบหนีออกมาได้

พล.ต.ท.ปานศิริ กล่าวว่า คดีของแดง เลาขวัญนี้ต้องขอขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบกับ ร.ต.ท.สนั่น มณีฉาย รอง สวป.กิ่ง อ.เนินขาม ให้ความสนใจคดีดังกล่าวจึงทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาได้ สำหรับนายอุทัยนั้นมีหมายจับทั้งหมด 7 คดี ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนขยายผลคดีอื่นๆ ด้วย โดยขณะนี้ทาง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กำลังเร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดอีกส่วนหนึ่งแล้ว


ข้อมูลบ้านเมือง http://www.banmuang.co.th
โดยคุณ : บ้านเมือง - [ 31 มี.ค. 2004 , 11:36:54 น. ]

ตอบ

สมน้ำหน้า ไอ้สัด
โดยคุณ : กูร - [ 1 เม.ย. 2004 , 01:11:40 น.]

ตอบ
อยู่ใกล้ๆบ้านไม่เคยเห็นหน้ามันเลย
โดยคุณ : อุลตร้าแมน - [ 9 ก.ค. 2006 , 17:30:13 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
      จาก :
email :
      icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....