แหกโค้งร้อยศพ!พม่าดับ5
แหกโค้งร้อยศพ!พม่าดับ5
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ต.รณภพ พัฒนา สารวัตรเวร สภ.อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งมีรถพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณถนนสายสังขละบุรี-ทองผาภูมิ กม.ที่ 66-67 หมู่ 3 ต.หนองลู จึงดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งลงเนินหักศอกและมีความสูงชันเป็นระยะทางกว่า 2 กม. พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 10-1572 สมุทรสาคร พลิกคว่ำอยู่ไหล่ถนน สภาพพังยับทั้งคัน ภายในรถพบศพหญิงสาวชาวพม่าเสียชีวิตติดคาซาก 3 ศพ นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บกระจายอยู่บนพื้นถนนอีกหลายสิบคน จึงรีบลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดแยกส่ง รพ.สังขละบุรี รพ.ทองผาภูมิ รพ.ไทรโยค และ รพ.พหล-พลพยุหเสนา ต่อมาผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตที่ รพ.สังขละบุรีอีก 2 ศพ ทั้งคู่เป็นหญิงชาวพม่าเช่นกัน

สอบสวนได้ความว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นของนางยองใย บุญแช่ม อยู่บ้านเลขที่ 6/3 หมู่ 9 ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับว่าจ้างจากตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองกาญจนบุรี ให้บรรทุกนำแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายส่งกลับประเทศพม่า บริเวณชายแดนด่านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู โดยมี ด.ต.ธีรบูรณ์ อุบลลา ตำรวจ ตม. กาญจนบุรี เป็นผู้ควบคุม มีนายสมพร แสงทอง อายุ 36 ปี เป็นคนขับ และมีนางยองใย นั่งติดรถมาด้วย

ระหว่างรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเนินที่มักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพ คนขับได้เปลี่ยนเข้าเกียร์ต่ำ แต่คันเกียร์เกิดติดขัดเข้าไม่ได้ ทำให้รถพุ่งลงเนินอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีแรงงานต่างด้าวยืนอัดแน่นมาเต็มกระบะ ทำให้คนขับบังคับพวงมาลัยไม่อยู่ ได้เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ เป็นเหตุให้แรงงานพม่าสังเวยชีวิตไป 5 ศพ และบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่ ด.ต.ธีรบูรณ์ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง คนขับรถ 6 ล้อ และเจ้าของรถก็ได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน


ข้อมูลไทยรัฐ http://www.thairath.co.th
โดยคุณ : ไทยรัฐ - [ 21 ก.พ. 2004 , 13:20:55 น. ]

ตอบ
ก็น่ากลัวไม่มีใครแสดงความเห้นให้เลยอะ555
โดยคุณ : ไม่บอกอะ - ICQ : กเสงเมงฟ - [ 9 มี.ค. 2008 , 11:35:14 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
      จาก :
email :
      icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....