"นายก"อบต.-ผญบ. เจอป่าไม้ฟ้อง2ล้าน
"นายก"อบต.-ผญบ. เจอป่าไม้ฟ้อง2ล้าน

นายสุชาติ ขวัญเกื้อ เลขาธิการสภาทนายความ เปิดเผยว่า จากการที่สำนักบริหารจัดการในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ 5 โดยนายวิทูร เริ่มวิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนัก ได้มีแผนปราบปรามการบุกรุกตัดไม้ทำลายป่า ใน ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทำให้เกิดการต่อต้านจากกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์อย่างรุนแรง โดยเฉพาะการแจ้งความจับกุมนายการเลิศ แช่มชูกลิ่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ชะแล ในข้อหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ที่บ้านเกริงกะเวีย หมู่ 2 ต.ชะแล 60 ไร่ และนายธงไชย ส่องสว่าง สมาชิก อบต.ชะแล ในข้อหาเดียวกัน พื้นที่ 700 ไร่ บริเวณบ้านคลิตี้บน หมู่ 4 ต.ชะแล

"นายการเลิศยุยงให้สมาชิก อบต.ชะแล กรรมการหมู่บ้าน และผู้ใหญ่บ้านรวม 10 คน บุกเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู นำเครื่องมือช่างไม้และไม้ของกลางมากองไว้แล้วถ่ายภาพ แล้วเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวน สภ.อ.ทองผาภูมิ กล่าวหาว่านายวิทูร และหัวหน้าอุทยานสนับสนุนให้มีการทำไม้ พร้อมนำภาพถ่ายไปให้หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งลงตีพิมพ์ช่วงเดือนมิถุนายน" นายสุชาติกล่าว และว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตั้งคณะกรรมการสอบสวนปรากฏว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันของกลุ่มผู้เสียประโยชน์ จึงให้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายการเลิศและพวกรวม 10 คน ในข้อหาบุกรุกสถานที่ราชการ และแจ้งความเท็จ นอกจากนี้นายวิทูรยังได้มอบหมายให้ตนเป็นทนายยื่นฟ้องหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง นายการเลิศ และนายสนิท อินทะชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ชะแล ทั้งคดีอาญาและแพ่ง เรียกค่าเสียหาย 2 ล้านบาท

ข้อมูลมติชน http://www.matichon.co.th
โดยคุณ : มติชน - [ 16 ก.ย. 2003 , 20:56:54 น. ]

ตอบ
คิดว่าควรสืบสวนใ้ห้รอบคอบที่สุด เพราะต่างฝ่ายต่างก็เป็นคนมีความรู้ไม่รู้ว่าใครพูดจริงหรือว่าโกหกเพราะเคยเห็นการทำงานของป่าไม้เหมือนกัน(ไม่ใช่ที่นี่) ว่าทำงานตามความรู้สึกตัวเองเป็นใหญ่รังแกชาวบ้านเช่นไปรื้อถอนหรือเผาที่พักของชาวบ้านที่เลี้ยงวัวหรือทำการเกษตรธรรมดาไม่ได้ตัดไม้ซักหน่อย แล้วก็ขัดขวางการทำงานของอบต.ในการทำถนนลูกรังซึ่งทางมันโหดมากทุกวันนี้ฝนตกแทบไปไม้ได้เลยมอเตอไซด์ล้มไประนาว แถมเป็นทางติดเขาด้วยถ้าตกเขาไปทางป่้าไม้ก็คงไม่รับผิดชอบ(ขอโทษที่นอกเรื่อง)
โดยคุณ : ข้าราชการอบต. - [ 16 ก.ย. 2003 , 23:01:00 น.]

ตอบ
อืมส์ ฟังหูไว้หู
โดยคุณ : นักอ่าน - [ 17 ก.ย. 2003 , 12:17:40 น.]

ตอบ
jkyhuhiuuyu-ujkyukuj------------------------------------nh,ugjfytfgjlilfgskjluftjlscygejfyhgvjdkygkjdypdg---------------------------------------------------------------------------------------------
โดยคุณ : หมา - ICQ : utui6yyyyyy5-------------- - [ 16 ก.พ. 2004 , 15:31:22 น.]

ตอบ
ขอให้เห็นใจชาวบ้านบ้างนะเจ้าหน้าที่ป่าไม้ โดยเฉพาะชาวบ้านคลิตี้ไม่ใช่ขัดขวางการพัฒนาของ อบต. ไปทุกเรื่อง เพราะคลิตี้นั้นเข้าออกลำบากมาก ในหน้าฝน
โดยคุณ : เด็กคลิตี้ - [ 17 พ.ค. 2006 , 20:05:38 น.]

ตอบ
อ.สุชาติ สอนผม เด็กพระนคร
โดยคุณ : เด็กพระนคร - [ 21 ก.ย. 2007 , 14:53:00 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
      จาก :
email :
      icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....